Những ý tưởng thiết kế ghế máy bay sau đại dịch

0

Để lấy lại niềm tin cho hành khách, dưới đây là một vài ý tưởng khi các hãng hàng không thiết kế lại ghế ngồi trên máy bay, trông chúng khá vui và thú vị.

ghế_máy_bay_1.jpeg
Hàng ghế máy bay truyền thống trên chiếc Boeing 777-200 của United Airlines.

ghế_máy_bay_2.jpeg
Một trong những biện pháp thường được sử dụng để đảm bảo an toàn trong mùa dịch là chặn hàng ghế ở giữa không để hành khách ngồi.

Ý tưởng thiết kế ghế máy bay “Glassafe”

ghế_máy_bay_3.jpeg
Đây là ý tưởng ghế cách ly trên máy bay “Glassafe” của Aviointerior.
ghế_máy_bay_4.jpeg
Nhìn sơ qua, thiết kế này không có khác biệt quá nhiều với ghế máy bay truyền thống. Tuy nhiên, nó được trang bị thêm một phần vách kính bảo vệ hai bên và phía sau của hành khách ở phía trên đầu ghế ngồi.
ghế_máy_bay_5.jpeg
Hình ảnh nhìn từ trên xuống của “Glassafe”.

Ghế hạng nhất trên máy bay Air321 và A321neo

ghế_máy_bay_6.jpeg
Hình ảnh ghế hạng nhất của Delta Air Lines Airbus A321neo trong tương lai. Tuy nhiên, mục đích của thiết kế này là giúp tăng tính riêng tư cho hành khách thay vì chống lây lan virus. Nhưng thiết kế này phần nào có tác dụng hạn chế tiếp xúc trực tiếp giữa những người ngồi gần với nhau.

Ý tưởng thiết kế ghế máy bay “Janus Seat”

ghế_máy_bay_7.jpeg
Đây là ý tưởng ghế “Janus Seat” của Aviointerior, nó hoàn toàn khác với thiết kế ghế máy bay truyền thống.

ghế_máy_bay_8.jpeg
Tất cả các ghế ở hàng giữa đều được quay ngược lại với các ghế còn lại, cộng thêm một vách kính hình sóng ngăn cách hành khách ngồi cùng một hàng ghế.
ghế máy bay 9.jpeg
Hình ảnh từ trên xuống dành cho anh em tò mò chúng trông như thế nào và không gian sẽ ra sao. Thú thật, khi xem đến hình này mình đã bật cười, trông nó cứ thế nào ấy.

Đương nhiên, đây mới chỉ là những ý tưởng thiết kế ghế máy bay sau đại dịch. Khoan bàn về tính thực tế, những thiết kế này giúp hạn chế hành khách tiếp xúc trực tiếp với nhau. 

11 phim về tai nạn hàng không 30 tháng 4 ACV ACV tiêm vắc xin phòng Covid-19 Bamboo Airways CAA Cargo Chuyện kể Chứng chỉ 2019 COVID 19 CánhDiềuAir Cục hàng không Hàng hoá nguy hiểm CAT8 IATA JetstarPacific Kinh nghiệm KiteAir Làm bài môn an toàn vệ sinh lao động môn học khẩn nguy cứu nạn phòng chống cháy nổ tại cảng HKSB Sân bay nội bài TansonNhatAirport Tin hàng không Tiếp viên hàng không Tuyển dụng Vietjet Vietnamairlines Viettravel airline Ôn thi chứng chỉ

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love
  • 62
    Shares

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here