“Giải mã” chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific

0

Vietnam Airlines vừa công bố tiếp tục tăng cường nhiều chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific.

TIEUDE_BAIVIET_KHONGDAU
Các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được khai thác bằng tàu bay Airbus A320 của Jetstar Pacific, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của Jetstar Pacific

Từ ngày 15/5 – 20/7/2020, mỗi ngày Vietnam Airlines triển khai tổng cộng 12 chuyến bay liên danh (code-share flight) Vietnam Airlines – Jetstar Pacific

Cụ thể, trên đường bay Hà Nội – Tp Hồ Chí Minh có 4 chuyến khứ hồi mỗi này. 2 đường bay Đà Nẵng – Tp Hồ Chí Minh và Vinh – Tp Hồ Chí Minh mỗi ngày một chuyến khứ hồi.

Trong ngành vận tải hàng không có rất nhiều hình thức hợp tác giữa các hãng hàng không với nhau và một trong những loại hình hợp tác phổ biến nhất là thực hiện các chuyến bay liên danh.

Hình thức hợp tác “liên danh” giúp hai hãng đối tác có thể “trải rộng” mạng lưới đường bay của nhau. Hãng A không có đường bay trực tiếp đến điểm C nhưng vẫn có thể bán vé bay đến đó nhờ có thỏa thuận bay liên danh với Hãng B là hãng có đường bay đến điểm C ấy.

Hành khách nào chưa quen với loại hợp tác bay này và lại không để ý thì có thể sẽ có vài phút ngỡ ngàng lúc làm thủ tục check-in ở nhà ga hàng không: Mua vé bay của hãng A mà sao lại được mời lên máy bay của hãng B. Để biết mình có bay trên chuyến bay liên danh hay không, hành khách cần đọc kỹ các thông tin ghi trên vé điện tử. Nếu thấy ký hiệu của Hãng A được kết nối với ký hiệu của Hãng B thì đích thị đó sẽ là một chuyến bay liên danh.

Hành khách mua vé chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được hiểu là mua vé của Vietnam Airlines nhưng sử dụng dịch vụ và bay trên máy bay khai thác bởi Jetstar Pacific.

Đại diện Vietnam Airrlines cho biết chuyến bay liên danh có số hiệu hiển thị trên vé, hệ thống đặt giữ chỗ, trang web của Vietnam Airlines là VN*, kèm chú thích “Được khai thác bởi Jetstar Pacific” (Tiếng Anh: Operated by Jetstar Pacific).

“Các chuyến bay liên danh mang đến thêm nhiều lựa chọn giờ bay đa dạng cho hành khách. Hành khách của Vietnam Airlines không tìm được giờ bay phù hợp hoặc giờ bay phù hợp đã hết chỗ có thể lựa chọn các chuyến bay liên danh với Jetstar Pacific với giờ bay mong muốn”, lãnh đạo Vietnam Airlines nói và cho biết thêm: Các chuyến bay liên danh Vietnam Airlines – Jetstar Pacific được khai thác bằng tàu bay Airbus A320 của Jetstar Pacific, phục vụ theo tiêu chuẩn dịch vụ của Jetstar Pacific.

Cụ thể, khách sẽ được phục vụ thủ tục mặt đất tại quầy check-in của Jetstar Pacific, được miễn phí 7kg hành lý xách tay. Vé không bao gồm suất ăn, đồ uống trên không; không cung cấp dịch vụ mua hành lý trả trước…
Đáng lưu ý, hành khách của Vietnam Airlines trên chuyến bay liên danh VN* sẽ được hưởng thêm tiêu chuẩn hành lý ký gửi miễn cước tuân thủ theo điều kiện giá vé hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines.

Điều kiện hoàn vé, thay đổi vé, đăng ký chuyến bay giờ chót tại sân bay (go-show) cũng tuân thủ theo chính sách giá vé và hạng đặt chỗ tương ứng của Vietnam Airlines.

Ngoài ra, hành khách là hội viên Bông Sen Vàng Vietnam Airlines vẫn được hưởng chính sách của chương trình bao gồm cộng dặm và trả thưởng

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here