Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay

0

Máy bay là một phương tiện công cộng, vì vậy, mọi người nên có cách ứng xử phù hợp để trở thành hành khách văn minh và lịch sự.

Dưới đây là những kinh nghiệm đi máy bay do các tiếp viên hàng không chia sẻ:

1. Không nên đeo kính áp tròng

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 1.

Kính áp tròng sẽ làm mắt của bạn bị khô hơn. Kết hợp với không khí khô bên trong máy bay thì mắt càng thêm khó chịu. Đó là lý do bạn nên đeo kính thường khi đi những chuyến bay dài. Ngoài ra bạn cũng cần mang thêm thuốc nhỏ mắt để tra.

2. Không nói đùa về bom hay khủng bố

Nói đùa về bom hay khủng bố là điều cấm kỵ khi bay, bất kể bạn đang ở dưới mặt đất hay trên máy bay. Đã có nhiều trường hợp bị xử lý hành chính với số tiền không nhỏ hoặc bị cấm bay, bởi làm như vậy là đe dọa đến an ninh hàng không và an toàn của hành khách.

3. Không gác chân lên ghế hoặc thành máy bay

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 2.

Họ có đến văn phòng của bạn rồi gác chân lên tường và bàn làm việc của bạn đâu nào!

4. Đừng bao giờ sử dụng một loại thuốc mới

Nếu bạn đang có bệnh thì nên chuẩn bị sẵn thuốc trong hành lý nhưng đừng bao giờ sử dụng một loại thuốc mới mà chưa có chỉ định của bác sĩ hoặc chưa từng dùng khi di chuyển bằng máy bay, bởi nếu chẳng may bạn dị ứng với các thành phần lạ trong thuốc thì sẽ gặp rắc rối không nhỏ.

5. Ngả ghế trong khi ăn

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 3.

Không có quy định cấm ngả ghế ngồi trong lúc ăn, nhưng bạn vẫn nên ý tứ để người phía sau có thể thoải mái dùng bữa. Khi bay thì ai cũng mệt mỏi, vì vậy, hãy là một người lịch sự để không gây khó chịu cho người khác.

6. Bịt tai

Tai của bạn trở nên bị ù khi máy bay cất và hạ cánh vì chênh lệch áp suất. Điều đầu tiên mọi người thường làm là cố gắng để tai không bị ù bằng cách bịt tai tuy nhiên cách này không hiệu quả. Bạn vẫn có thể giảm khả năng bị ù tai bằng cách nhai kẹo cao su, thi thoảng mở đóng miệng, hít vào rồi bịt mũi cố thở ra cho không khí thoát ra đường tai.

7. Không lắng nghe các hướng dẫn an toàn của tiếp viên hàng không

Tôn trọng phi hành đoàn có nghĩa là tôn trọng bản thân và đảm bảo sự an toàn cho chính bạn.

Tiếp viên hàng không chia sẻ 10 điều tuyệt đối không nên làm khi đi máy bay - Ảnh 4.

8. Đừng dùng đồ ăn có mùi

Hãy cố gắng tránh dùng đồ ăn có mùi nồng trong không gian hẹp như khoang máy bay. Nó sẽ gây khó chịu cho những người xung quanh vì rất khó để xử lý hết mùi.

9. Lên máy bay với chiếc mũi bị nghẹt

Một chiếc mũi nghẹt sẽ tạo áp suất cao hơn cho tai của bạn và có thể dẫn tới chấn thương. Dĩ nhiên, không ai yêu cầu bạn ở nhà chỉ vì bị cảm cúm, nghẹt mũi, nhưng trong trường hợp bạn vẫn di chuyển bằng máy bay, hãy mang theo thuốc nhỏ mũi để dùng trước khi máy bay cất và hạ cánh.

Ngoài ra, bệnh viêm xoang và viêm xương hàm trên rất nguy hiểm khi đi máy bay. Nếu không thể hủy chuyến bay, bạn hãy đến bác sĩ để có lời khuyên cụ thể hơn.

10. Để hành lý ở nơi không phải chỗ ngồi của mình

Hạn chế để hành lý xách tay trên khoang hành lý không phải chỗ ngồi của bạn bởi ai cũng có nhu cầu sử dụng khoang này. Nếu hết khoang trống, bạn có thể đặt ở nơi khác nhưng nên nhờ sự hướng dẫn của tiếp viên.

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here