Tuyển sinh Phi Công: Yêu nghề luôn là cảm hứng vô tận

0

Sáng ngày 21/6, Đoàn bay 919 cùng Trung tâm Huấn luyện bay (FTC) phối hợp tham gia hai chương trình – Ngày hội tư vấn Tuyển sinh Hướng nghiệp 2020 do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) tổ chức diễn ra tại 2 đầu điểm Trường Đại học Bách khoa TP.HCM và Hà Nội. 

Đây là chương trình mở đầu cho chuỗi các hoạt động quảng bá hình ảnh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh phi công do Đoàn bay 919 và FTC được khởi động ngay sau khi Chính phủ ban bố các hoạt động xã hội ở giai đoạn bình thường mới.

Tại ngày hội, Bộ GD-ĐT và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp sẽ thông tin về các kỳ thi tốt nghiệp và  phương án xét tuyển năm 2020. Ngoài ra, sẽ thông tin thị trường lao động trong những năm tới cũng như các ngành nghề đào tạo khác. 

alt text

Chương trình tư vấn thu hút rất đông các bạn học sinh tham gia. (Ảnh: ĐB).

Ngày hội TP.HCM có hơn 200 gian tư vấn và Ngày hội Hà Nội có 150 gian của các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, trung tâm tư vấn du học… Trong đó, không gian tư vấn nghề của Đoàn bay 919 và FTC luôn thu hút được đông đảo các bạn sinh viên, học sinh đến tìm hiểu về VNA, nghề lái máy bay và vấn đề khác liên quan đến ngành hàng không. Trực tiếp thực hiện chương trình tư vấn, tuyển sinh tại các sự kiện là các phi công và CBNV của hai đơn vị Đoàn bay 919 và FTC.

alt text

Trực tiếp thực hiện chương trình tư vấn, tuyển sinh tại các sự kiện là các phi công và CBNV của hai đơn vị Đoàn bay 919 và FTC. (Ảnh: ĐB).

Chia sẻ về cảm xúc khi quay về chính ngôi trường Đại học Bách khoa của mình nhưng với vai trò Tư vấn tuyển sinh, Cơ trưởng Trần Việt Dũng, Đội bay A321 hồ hởi: “Lái máy bay là một nghề rất đặc thù, muốn phát triển nghề không hẳn chỉ cần rèn luyện các kiến thức và kỹ năng, mà cần phải có tình yêu với nghề, sự đam mê với bầu trời và máy bay. Đối với tôi, yêu nghề là một cảm hứng vô tận. Tôi luôn mong muốn truyền được cảm hứng này cho các bạn trẻ. Con đường trở thành một người phi công thực thụ không hề dễ dàng. Nhưng tôi mong muốn, sau mỗi buổi tư vấn, những bạn trẻ sẽ có những nhận biết rõ ràng hơn về nghề phi công, các bạn sẽ có sự khích lệ, động viên để tự tin hơn nếu quyết định theo con đường trở thành một phi công. Tôi sẽ rất hạnh phúc khi được gặp lại các bạn đến tư vấn ngày hôm nay là đồng nghiệp của tôi trong tương lai”.

alt text

Cơ trưởng Trần Việt Dũng (bên phải) phấn khởi và tự hào khi quay lại chính ngôi trường cũ của mình nhưng với vai trò Tư vấn tuyển sinh phi công. (Ảnh: ĐB).

Lần đầu tiên tham gia chương trình với vai trò phi công vừa hoàn thành xong các khóa đào tạo người lái máy bay của FTC, chàng trai trẻ tuổi Nguyễn Thanh Tùng, phi công cơ bản mới tiếp nhận của Đoàn bay chia sẻ: “Đại dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng tới ngành hàng không, các chuyến bay bị cắt giảm, đình trệ, bản thân tôi cũng đã phải tạm dừng huấn luyện trong một thời gian dài, và cho dù mới vào nghề đã gặp khó khăn thì tình yêu nghề, đam mê bay trong tôi chưa bao giờ bị tụt giảm. Mọi khó khăn chắc chắn rồi sẽ qua, tôi đã bắt đầu quay lại với chương trình huấn luyện của Đoàn. Với quá trình học tập, rèn luyện và đến với nghề của mình, trong chương trình hướng nghiệp này, tôi mong muốn được gặp gỡ các bạn học sinh, sinh viên, chia sẻ niềm đam mê bay và kinh nghiệm học tập của mình. VNA là tình yêu của tôi và tôi muốn lan tỏa tình yêu ấy đến các bạn trẻ”.

alt text

Phi công cơ bản Nguyễn Thanh Tùng “VNA là tình yêu của tôi và tôi muốn lan tỏa tình yêu ấy đến các bạn trẻ”. (Ảnh: ĐB).

alt text

Các bạn học sinh, sinh viên chăm chú nghe giải đáp các thắc mắc về nghề phi công và ngành hàng không từ các phi công. (Ảnh: ĐB).

Thời gian vừa qua, Đoàn bay 919 luôn đồng hành cùng FTC trong các chương trình, ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp trên khắp cả nước. Ngoài tư vấn với các bạn học sinh, sinh viên về ngành nghề lái máy bay, kỹ sư vận hành SIM, các chương trình của hai đơn vị cũng giúp ngành Hàng không kết nối gần hơn với xã hội và những người trẻ. 

alt text
alt text

Hào hứng chụp ảnh kỷ niệm cùng phi công VNA (Tp HCM và Hà Nội). (Ảnh: ĐB).

Sắp tới, điểm đến của chương trình là thành phố Cần Thơ, sau đó sẽ tiếp tục triển khai tại các trường Đại học khắp ba miền trên cả nước.

TTNB Đoàn bay

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here