Làm thế nào để trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không Korean Air

0

Làm thế nào để trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không Korean Air

Korean Air, một thành viên sáng lập của SkyTeam, là một trong những hãng hàng không quốc tế hàng đầu có trụ sở chính tại Seoul, với trung tâm trung chuyển chính tại Sân Bay Incheon (ICN). Các hoạt động kinh doanh cốt lõi của hãng bao gồm vận chuyển hành khách, hàng hóa, hàng không vũ trụ, phục vụ ăn uống và bán các mặt hàng trên chuyến bay. Với tầm nhìn trở thành hãng hàng không đáng kính trọng dẫn đầu trong cộng đồng hàng không thế giới, Korean Air luôn nỗ lực mang đến sự ưu việt trên mỗi chuyến bay.

Làm thế nào để trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không Korean Air
Cùng với Asiana Airlines, Korean Air là 1 trong 2 hãng hàng không lớn nhất tại Hàn Quốc

Các tiêu chí để Korean Air tuyển dụng làm TVHK

Thông thường các ứng viên tham dự ứng tuyển vào vị trí TVHK của Korean Air, đều phải trải qua vòng thi nghiêm ngặt từ 3 đến 6. Các ứng viên được Korean Air tuyển dụng phải đáp ứng các yêu cầu tiên quyết là lý lịch cá nhân rõ ràng, có ngoại hình, đạt chuẩn về cân nặng, chiều cao cũng như khả năng nói tiếng Hàn và tiếng Anh lưu loát. Hoạt bát, nhanh nhẹn và ứng xử tình huống nhạy bén cũng là những tố chất cần thiết của một TVHK Korean Air yêu cầu.

Đối với ngôn ngữ

Hãng hàng không Korean Air sử dụng bằng hai thứ tiếng chính trong suốt chuyến bay phục vụ là tiếng Hàn và tiếng Anh. Tiếng Anh được coi là ngôn ngữ thông dụng quốc tế, chính vì vậy khả năng các tiếp viên nói tiếng Anh cũng phải trôi chảy. Ngoài yêu cầu về tiếng Anh, Korean Air cũng đặt ra tiêu chí các tiếp viên hàng không phải nói tiếng Hàn lưu loát, dù ứng viên tuyển dụng có thể là người nước ngoài đang sinh sống tại Hàn Quốc.

Sức khỏe

Ngoài một số tiêu chuẩn chọn tiếp viên hàng không về bằng cấp cũng như trình độ ngoại ngữ, hãng hàng không Korean Air còn đưa ra những yêu cầu rất khắt khe trong khâu tuyển dụng. Và một trong những tiêu chí khắt khe để Korean Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không, đó là các cô gái phải có một sức khỏe tốt. Chỉ có sức khỏe tốt thì mới có thể làm việc trong thời gian nhiệm vụ kéo dài trên 12 tiếng, vì đối công việc này chỉ kịp về tới nhà để ngả lưng, nghỉ ngơi chưa lại sức, các ứng viên đã phải tất bật chuẩn bị cho chuyến bay tiếp theo.

Ngoài ra do tính chất công việc phải thường xuyên hoạt động trong môi trường máy bay, bị giới hạn nhiều về không gian lẫn không khí để thở. Thêm vào đó là liên tục thay đổi áp suất cho những lần cất và hạ cánh cũng như thường xuyên phải thay đổi khí hậu đột ngột. Vì vậy các tiếp viên hàng không thường bị vấn đề với tai và xoang mũi. Bên cạnh đó, các tiếp viên phải có sức khỏe tốt mới có thể nâng đỡ vật nặng từ sàn nhà tới thắt lưng cũng như lên phía đầu.

Tuổi tác

Mỗi hãng hàng không sẽ có những quy định tuyển dụng độ tuổi khác nhau và hãng Korean Air cũng có những tiêu chuẩn tuyển độ tuổi cũng có phần khắt khe hơn. Độ tuổi tốt đa để trở thành tiếp viên của hãng hàng không Korean Air là dưới 27 có cân nặng phù hợp với chiều cao.

Làm thế nào để trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không Korean Air
Là hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao nên Korean Air cũng yêu cầu những ứng viên ứng tuyển cần có một bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học

Trình độ học vấn

Bên cạnh những tiêu chuẩn về tuổi tác, hãng hàng không Hàn Quốc – Korean Air cũng yêu cầu những ứng viên cần có một bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học. Các ngành học mà hãng hàng không Korean Air ưu tiên tuyển dụng liên quan tới ngành khách sạn.

Thị lực

Hãng hàng không Korean Air có yêu cầu là các ứng viên thi tuyển bắt buộc phải có thị lực xuất sắc. Tuy nhiên nếu bị cận hãng vẫn cho phép các tiếp viên có thể đeo kính áp tròng nếu cần thiết, nhưng tuyệt đối các nữ tiếp viên không được phép đeo kính có gọng.

Ngoại hình

Ngoại hình cũng là một trong những yếu tố ghi điểm ấn tượng trước cái nhìn đầu tiên với những người xung quanh. Ngoại hình ưa nhìn, có hàm răng đều, trắng và móng tay không được để dài quá 3mm, giọng nói ấm áp. Đặc biệt là các ứng viên không có dị tật, hình săm, sẹo hay những dị tật bẩm sinh không phù hợp với ngành dịch vụ. Bên cạnh đó, hãng có có những yêu cầu nghiêm ngặt về diện mạo khi xuất hiện với vai trò 1 TVHK. Đó là các nữ TVHK, cần phải biết cách trang điểm tốt thiểu và không được trang điểm quá đậm, dáng đi cũng như tư thế ngồi phải chuẩn nhằm giữ được vẻ đẹp truyền thống, tự nhiên và nhẹ nhàng.

Phải chịu được áp lực lớn

Nghề làm tiếp viên hàng không rất thú vị, nhìn khách quan thì có vẻ rất nhàn hạ và sung sướng, nhưng sự thật lại trái ngược rằng, để làm tiếp viên hàng không bạn phải chịu một áp lực rất lớn. Mỗi tiếp viên hàng không Korean Air phải thực hiện nhiều chuyến bay trong một ngày nên dễ bị áp lực do phải di chuyển liên tục cũng như bị lệch múi giờ, thời gian nghỉ ngắn nên sẽ rất vất vả.

Khả năng bơi lội

Tiêu chí để Korean Air tuyển dụng làm tiếp viên hàng không đó là người ứng tuyển phải biết bơi lội. Hãng hàng không Korean Air đưa ra yêu cầu này với mục đích là trường hợp khẩn cấp xảy ra trên biển các tiếp viên có thể đối phó dễ dàng.

Kinh nghiệm

Kinh nghiệm cũng là một trong những điều quan trọng để trở thành một tiếp viên hàng không cho hãng hàng không này hơn những người không có kinh nghiệm. Đây cũng là cơ sở giúp cho những người đã từng làm tiếp viên sẽ dễ dàng quen thuộc với văn hóa và nghi thức Hàn Quốc trên các chuyến bay có trụ sở của hãng tại Hàn Quốc.

Lưu ý: Cũng giống như những ngành dịch vụ khác, trước mặt khách hàng các tiếp viên hàng không phải luôn tươi cười vui vẻ. Nhưng áp lực phải di chuyển liên tục, lệch múi giờ sẽ khiến không ít người mệt mỏi. Mỗi công việc đều có những khó khăn riêng tùy theo tính chất của mỗi công việc, và tất nhiên đối với ngành TVHK cũng không ngoại lệ. Với ngành nghề này bạn có thể sẽ có cơ hội kiếm được thu nhập tốt, được trải nghiệm đầy mới lạ và tham quan nhiều điểm du lịch nổi tiếng trong, ngoài nước.

Hy vọng thông qua những thông tin trên có thể giúp bạn có thể hiểu được những tiêu chí làm thế nào để trúng tuyển Tiếp Viên Hàng Không Korean Air. Nếu bạn là “fan ruột” của hãng hàng không này thì đừng quên theo dõi trang để được thông báo về lịch tuyển dụng TVHK Korean Air sớm nhất nhé!

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here