Vietjet Air – Dự báo tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không sau dịch

0

Vietjet Air đã vượt qua đại dịch một cách ngoạn mục bằng tiềm lực tài chính dồi dào và sự vững vàng của đội ngũ nhân sự

Ngừng đường bay, tăng chi phí phòng dịch, nhu cầu du lịch của hành khách sụt giảm mạnh dự kiến sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới lợi nhuận của các hãng hàng không trong năm 2020. Trong tình hình chung này, báo cáo tài chính quý I/2020 của Vietjet Air ghi nhận doanh thu vận tải hàng không 7.222 tỷ đồng, giảm 30% so với cùng kỳ năm trước và lỗ sau thuế 989 tỷ đồng. Đây là lần đầu tiên từ khi niêm yết, Vietjet ghi nhận một quý thua lỗ.
Tuy nhiên, so với mặt bằng chung, Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Nguyễn Thị Phương Thảo khẳng định Vietjet đã vượt qua đại dịch một cách ngoạn mục bằng tiềm lực tài chính dồi dào và sự vững vàng của đội ngũ nhân sự. Doanh nghiệp đã xây dựng chiến lược mới sẵn sàng đương đầu với mọi tình huống.

Vietjet Air - Dự báo tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không sau dịch
Tổng giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air, Nguyễn Thị Phương Thảo tự tin chia sẻ, “Chúng tôi đã xây dựng chiến lược mới sẵn sàng cất cánh bay cao hơn”

“Chúng tôi đang nhìn thấy những cơ hội rất rộng mở sau đại dịch. Có thể với doanh nghiệp khác, việc gượng dậy phải mất nhiều thời gian, nhưng với mô hình hàng không chi phí thấp như Vietjet, các nghiên cứu trên thế giới đều khẳng định đây là hình mẫu lý tưởng của khả năng vượt qua những cuộc khủng hoảng”, lãnh đạo doanh nghiệp tự tin.
Từ đầu năm 2020 đến nay, chủ động trước các kế hoạch ứng phó Covid-19, Vietjet đã triển khai hàng loạt các giải pháp quyết liệt như mở rộng dịch vụ kinh doanh vận chuyển hàng hóa, phát triển các sản phẩm dịch vụ SkyBoss, dịch vụ phụ trợ, thẻ bay Power Pass… Ngoài ra, hãng đã được Cục Hàng không cấp phép và bắt đầu tự phục vụ mặt đất tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài để chủ động trong hoạt động khai thác, giảm chi phí, tăng doanh thu phụ trợ tại sân bay cũng như nâng cao được chất lượng dịch vụ phục vụ khách hàng.

Vietjet Air - Dự báo tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không sau dịch
Học viện Hàng không Vietjet đi vào hoạt động trong năm 2019 đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của hãng.

Học viện Hàng không Vietjet trong năm 2019 tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong kế hoạch phát triển bền vững của hãng, không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển cho Vietjet mà còn cả ngành hàng không trong nước, quốc tế. Cơ sở đào tạo đạt tiêu chuẩn châu Âu EASA đã thực hiện 1.327 khóa đào tạo phi công, tiếp viên, kỹ thuật… cho 47.109 lượt học viên trong năm 2019. Công nghệ nghiên cứu, huấn luyện trực tuyến E-learning tiếp tục được đẩy mạnh với 544 khóa học cho 19.936 lượt học viên trong năm và phát huy hiệu quả trong suốt mùa dịch Covid-19 vừa qua với hàng ngàn lượt học viên .

Hiện nay, Cục Hàng không Việt Nam đã cho phép tất cả các đường bay nội địa và bắt đầu mở các đường quốc tế. Trở lại với bầu trời ngay sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát, hãng hàng không có nội lực và quản trị tốt như Vietjet, với nền tảng tài chính vững vàng được tích lũy từ kết quả 2019 và những năm trước đó, được dự báo sẽ nhanh chóng hồi phục, tăng trưởng trở lại. Và thực tế thì Vietjet cho biết đang xây dựng kế hoạch doanh thu, lợi nhuận cho năm 2020 trên các cơ sở giả định về thị trường hàng không, diễn biến dịch bệnh, các giải pháp triển khai để trình đại hội cổ đông phê duyệt.

Để đánh dấu sự trở lại bầu trời, hoạt động không thể thiếu là tuyển dụng nhân sự, đặc biệt là thi tuyển TVHK cho Học Viện Hàng Không Vietjet

Vietjet Air - Dự báo tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không sau dịch
Đội ngũ Tiếp Viên Hàng Không Vietjet Air trẻ trung năng động với đồng phục màu đỏ đặc trưng

Theo chia sẻ lạc quan của Madam Thảo với các nhà đầu tư trong báo cáo đầu năm “Chúng tôi đã xây dựng chiến lược mới sẵn sàng cất cánh bay cao hơn”.  nhận định rằng, khả năng cao Vietjet Air sẽ triển khai thêm các hoạt động trở lại đường bay như mở đường bay mới, các dịch vụ mới, khuyến mãi lớn… để đánh dấu sự trở lại bầu trời. Và đi kèm không thể thiếu nữa là hoạt động tuyển dụng nhân sự mới, đặc biệt là tuyển dụng Tiếp Viên Hàng Không cho Học Viện Hàng Không Vietjet tại Quận 9, Tp.HCM. Thời gian dự kiến tuyển dụng có thể là vào giữa tháng 7 và tháng 8/2020, FORMAT thi sẽ tập trung vào ứng xử tình huống dịch vụ.

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here