Chủ tịch Vietravel Airlines: ‘Chúng tôi sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18/12’

0

Theo ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam (Vietravel), nếu không có gì thay đổi, hãng hàng không Vietravel Airlines dự kiến sẽ có chuyến bay đầu tiên vào ngày 18/12/2020.

Phát biểu tại diễn đàn kinh doanh “Xuyên qua vùng nhiễu động” do Forbes Việt Nam tổ chức ngày 15/10, ông Nguyễn Quốc Kỳ cho biết doanh nghiệp này vừa nhận được giấy phép bay hôm qua (14/10), nếu không có gì thay đổi, hãng sẽ thực hiện chuyến bay đầu tiên vào ngày 18/12. Trước mắt, hãng sẽ bay nội địa, chủ yếu phục vụ các tour du lịch của công ty, bên cạnh phần nhỏ là khách thương mại.

Theo ông Kỳ, Covid-19 buộc Vietravel phải tái cấu trúc doanh nghiệp về hoạt động vận hành và bộ sản phẩm, để phù hợp với thị trường. Trong đó, công ty này sẽ tập trung cho thị trường nội địa.

Cũng theo ông Kỳ, du lịch bị ảnh hưởng nặng bởi dịch bệnh Covid-19. Năm nay, thị trường inbound (khách du lịch quốc tế đến Việt Nam) mất khoảng 85% thị trường, lượng khách dự kiến chỉ còn 3,8 triệu lượt. Thị trường outbound (người trong nước đi du lịch nước ngoài) giảm 85 – 95% do đóng cửa. Tổng lượt khách giảm bình quân 70%, doanh thu chỉ còn tầm 20-22% so với cùng kỳ năm ngoái, mức suy giảm chưa từng có kể từ năm 1997.

Tuy nhiên, ông Kỳ cho biết trong tháng 7/2020, doanh thu Vietravel đạt được rất bất ngờ khi tập trung khai thác thị trường trong nước cao hơn cả doanh thu những tháng trước dịch.

Trước đó, ngày 3/4/2020, Phó thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký quyết định phê duyệt chủ trương đầu tư dự án vận tải hàng không lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với tổng vốn đầu tư 700 tỷ đồng.

Vietravel Airlines đặt trụ sở chính tại cảng hàng không quốc tế Phú Bài (tỉnh Thừa – Thiên Huế) với mục tiêu cung cấp các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế, góp phần nâng cao năng lực vận tải hàng không của Việt Nam và phát triển ngành du lịch lữ hành cũng như phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Dự kiến, trong năm đầu tiên hãng sẽ khai thác 3 máy bay, tăng dần theo yêu cầu của thị trường và trong quy mô cho phép của nhà chức trách với chủng loại máy bay Airbus, Boeing hoặc tương đương.Tuệ Lâm

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here