Nhân viên sân bay Nội Bài trong cái nắng hè 2021

0

☀☀☀NHÂN VIÊN NỘI BÀI NỖ LỰC ĐẢM BẢO HOẠT ĐỘNG BAY – BẤT CHẤP ĐỢT NẮNG NÓNG KHẮC NGHIỆT ĐẦU HÈ 2021.

??? Nắng nóng như thiêu, nền nhiệt trên khu bay Nội Bài chạm mốc 56 độ C không làm nản lòng những người lao động nơi đây, những con người thầm lặng góp phần đảm bảo những chuyến bay an toàn.

Trong khi Thủ đô Hà Nội đang trải qua đợt nắng nóng đầu hè gay gắt với dự báo thời tiết có nơi 39 – 40 độ C thì tại Cảng HKQT Nội Bài, nền nhiệt có ngày đã lên tới 56 độ C. Toàn bộ khu vực sân đỗ tàu bay, đường lăn, đường CHC với nền bê tông hấp thụ nhiệt trên diện rộng nóng như trong lòng chiếc chảo rang khổng lồ.

Trời càng nắng, người lao động tại đây càng phải tăng tốc làm việc để đảm bảo mọi công trình, hạng mục thi công sửa chữa trong khu bay hoàn thành đúng tiến độ, không bị gián đoạn khi thời tiết chuyển mưa, dông, bão… Công tác tuần tra, canh gác tàu bay, công tác kiểm tra thiết bị thông tin dẫn đường, kiểm tra sơn kẻ hệ thống biển báo, cắt cỏ, thu gom vật ngoại lai, nạo vét hệ thống mương đảm bảo thoát nước mùa mưa… là những nhiệm vụ phải tiến hành thường xuyên bất kể mọi điều kiện thời tiết

Thêm vào đó, hè 2021, ngành hàng không nói chung và Cảng HKQT Nội Bài nói riêng đang trải qua một mùa thấp điểm về sản lượng bay do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hàng loạt tàu bay vắng khách xếp hàng đỗ lại tại sân bay Nội Bài làm tăng thêm áp lực về sắp xếp vị trí đỗ tàu bay, bảo vệ, canh gác tàu bay…

Có mặt tại khu bay vào những ngày hè nắng nóng, bạn sẽ cảm nhận rõ hơn thế nào là “nắng phi trường”, bạn sẽ hiểu hơn sự vất vả và nỗ lực của những người lao động Nội Bài – những con người âm thầm cố gắng để đảm bảo phục vụ mọi chuyến bay an toàn và hiệu quả, để Cảng HKQT Nội Bài luôn là điểm đến an toàn.

Tin bài: Văn phòng Cảng HKQT Nội Bài.
Tác giả ảnh: Phan Công – Văn phòng NIA

Nguyễn Vũ
Author: Nguyễn Vũ

"A man who doesn't spend time with his family can never be a real man."

Spread the love

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here